5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

Friday, May 12, 2017 0 comment(s)เรื่องผิวสำหรับสาว ๆ แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่พิเศษและค่อนข้างละเอียดอ่อนในการดูแลเอาใจใส่ เพราะผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน แม้จะแบ่งเป็นกลุ่มผิวหลัก ๆ อย่างสาวผิวแห้ง สาวผิวมัน สาวผิวผสมแล้ว แต่ก็ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไปอีก ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ที่ทำให้ผิวอยู่ในสภาพที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกรรมพันธุ์ สภาพอากาศ ผลข้างเคียงจากอาการเจ็บป่วยได้ไข้ หรือแม้แต่ผลข้างเคียงจากการแพ้สารเคมีบางตัวก็ถือว่าเป็นตัวแปรของสภาพผิวในสาวแต่ละคนสำหรับสาว ๆ ที่ไม่เคยประสบกับปัญหาเรื่องผิว ถือว่าเป็นสาวที่โชคดีมาก เพราะไม่ต้องคอยตามแก้ปัญหาที่เกิดจากปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผดผื่นคัน หรือริ้วรอยและรอยแผลเป็นต่าง ๆ ที่เกิดจากความบกพร่องของผิว เพราะผิวที่มีสุขภาพดีมักจะฟื้นฟูและกลับมาสดใสและเปล่งปลั่งได้ตามปกติได้ไวกว่าสาวที่มีปัญหาเรื่องผิวอ่อนแอ
เรามาดู 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่ายมาฝากกัน เป็นขั้นตอนที่ทำได้ง่ายสำหรับทุกเพศ ทุกวัย1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพผิว

แม้คุณจะมีผิวที่แพ้ง่าย แต่การเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพผิวก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในการดูแลบำรุงผิวและฟื้นฟูได้อย่างตรงจุด เป็นการเจาะกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อให้ถูกกับสภาพผิว2. เลือกสูตรอ่อน ๆ หรือสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย

แต่ละผลิตภัณฑ์มักจะมีสูตรที่แตกต่างกัน หรือแบ่งประเภทของแต่ละสูตรเพื่อเพิ่มทางเลือกให้สาว ๆ ได้ใช้ให้ตรงกับสภาพผิว บางคนเหมาะกับสูตรอ่อน บางคนเหมาะกับสูตรเข้มข้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายควรเลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวถึงจะดี3. ดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เพื่อหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ผิวของเราแพ้

ส่วนมากสาว ๆ มักจะรู้ตัวดีว่าตัวเองแพ้ส่วนผสมใดบ้าง การที่สาว ๆ จะทราบว่าตัวเองมีผิวแพ้ง่าย เพราะมีประสบการณ์จากการเกิดผดผื่นคัน หรือได้รับผลกระทบจากการแพ้ส่วนผสมบางตัวจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมาบ้างแล้ว ฉะนั้นเมื่อสาว ๆ ที่พบว่าผลิตภัณฑ์ที่สนใจอยู่มีส่วนผสมที่ตัวเองแพ้ ให้หลีกเลี่ยง และควรเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่น เพื่อความปลอดภัยของผิวคุณ4. ทดสอบผลิตภัณฑ์กับผิวส่วนที่บอบบางใกล้เคียงกับผิวหน้า

เลือกทดสอบผลิตภัณฑ์กับส่วนที่บอบบางของผิว และใกล้เคียงกับผิวหน้าของเรามากที่สุด อย่างบริเวณข้อพับต่าง ๆ หรือใต้ท้องแขน เพื่อดูปฎิกิริยาที่เกิดขึ้นกับผิว หากเกิดอาการคันหรือมีผื่นแดงก็แสดงว่าคุณแพ้สารเคมีบางตัวในผลิตภัณฑ์นั้น และคุณควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้แล้วหาผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่คุณมั่นใจว่าใช้แล้วจะปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายของคุณ อย่าเอาผิวหน้าไปเสี่ยงกับสินค้าที่ไม่ปลอดภัยกับผิวของคุณ


5. ให้แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอาการแพ้ของคุณ

วิธีการนี้เป็นวิธีการทดสอบเพื่อที่คุณจะได้รู้ต้นตอที่แท้จริงว่าผิวของคุณแพ้ส่วนผสมใดบ้างจากครีม กรณีนี้ใช้สำหรับคนที่ยังหาสาเหตุหรือต้นตอที่ผิวของคุณแพ้ยังไม่พบ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องยากที่คุณจะรู้ว่าผิวของคุณแพ้สารใดบ้าง เพื่อที่คุณจะได้หลีกเลี่ยงได้อย่างตรงจุด การทดสอบส่วนมากจะใช้พาสเตอร์แปะไว้บริเวณหลังที่คุณทดสอบครีม เพื่อความแน่ชัดนิยมทดสอบไว้ประมาณ 2-3 วัน จากนั้นนำไปให้แพทย์และผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจสอบและหาว่าสารเคมีตัวใดบ้างที่คุณแพ้ ปัญหาผิวแพ้ง่ายเป็นปัญหาของคนบางกลุ่มที่มีผิวหนังไวต่อสารเคมีบางตัว

ทำให้เกิดผลข้างเคียงและอาจลุกลาม จนทำให้ผิวหนังของคุณเกิดปัญหาขึ้นได้ ไม่ว่าจะเกิดอาการคัน ผดผื่น หรือบวมแดง ซึ่งเป็นเรื่องที่เรามั่นใจว่าใครหลาย ๆ คนก็ไม่อยากประสบกับปัญหาเหล่านี้ เพราะเราก็อยากใช้ทุกผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวของเรา สาว ๆ ที่มีผิวง่ายจึงต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้จากการใช้ผลิตภัณฑ์เคล็ดลับในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่าย


1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะจะปลอดภัยกว่าส่วนผสมที่ปรุงแต่งขึ้นมา บางครั้งอาจจะเห็นผลช้า แต่เรามั่นใจว่าปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะขึ้นชื่อว่ามาจากสารสกัดทางธรรมชาติแล้ว ย่อมมีสารเคมีเจือปนได้น้อยที่สุด อย่างน้อยสารสกัดทางธรรมชาติก็อ่อนโยนต่อผิวของคุณ


2. อย่ามั่นใจในโฆษณาชวนเชื่อในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ผ่านการรับรอง เพราะยังจัดว่าเป็นสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน ต่อให้คุณมั่นใจว่าคนที่คุณรู้จักเป็นคนแนะนำมาก็ตาม เพื่อความปลอดภัย เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพจะดีกว่า เพราะผิวหน้าของเราถ้าเสียหายขึ้นมาแล้วก็ยากที่จะแก้ไขให้ดีได้ในเร็ววัน อย่างน้อยก็ต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ในการฟื้นฟู3.หมั่นอัพเดตผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะสาวผิวแพ้ง่ายอย่างคุณ เพื่อให้คุณได้พบทางเลือกใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงใจ อย่าง เอสเซ็นส์ รกม้านาโน
 จาก Luna cosmic

 

ผลิตภัณท์ดูแลผิวที่อุดมด้วยคุณค่าสารสกัดจากรกม้า เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้แก่เซลล์ ทำให้ผิวนุ่มและเต่งตึงขึ้น ให้พลังงานแก่เซลล์ผิว จึงเพิ่มภูมิต้านทานให้แก่ผิวอย่างรวดเร็ว ต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์เสื่อมสภาพ จึงช่วยปกป้องและลดเลือนฝ้า กระ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดที่จะมีไว้ในครอบครอง เพื่อดูแลและปกป้องผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีได้อย่างที่คุณต้องพึงพอใจสูงสุดกันไปเลย