8 วิธีการปรนนิบัติผิวให้ดูเปล่งประกาย

8 วิธีการปรนนิบัติผิวให้ดูเปล่งประกาย

Friday, Apr 7, 2017 0 comment(s)


ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ทุกคนก็ฝันที่อยากจะมีผิวที่ดูเปล่งประกาย สุขภาพดี ไว้คอยดึงดูดฝ่ายตรงข้ามให้มาสนใจที่เราเป็นพิเศษ และยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเราเอง และรู้หรือไม่ข้อดีจากการที่เรามีผิวที่ดูเปล่งประกายกว่าคนทั่ว ๆ ไป ใคร ๆ ก็อยากจะเข้าใกล้เรา อยากจะรู้เคล็ดลับว่าทำไมเราถึง ผิวที่ดูเปล่งประกาย และสุขภาพดีได้ถึงขนาดนี้ วันนี้เรามีไกด์แนะนำความสวย ในเรื่องของผิวพรรณ มากฝากเพียงแค่ 8 วิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำตามได้แบบ ไม่มีกั๊ก โดยที่เราไม่ต้องไปหาข้อมูลการดูแลผิวให้ยุ่งยากอีกต่อไป แต่เราได้รวบรวมไว้ให้แล้วจ้า


ข้อแรก การดื่มน้ำ วันละ 7-8 แก้วสามารถช่วย ดีทอกซ์ผิวได้

 • ใครจะไปรู้ล่ะว่า เพียงแค่การที่เราดื่มน้ำเปล่าธรรมดา ๆ ก็สามารถช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้ หลายคนอาจจะทราบถึงเรื่องประโยชน์ของ การดื่มน้ำไปบ้างแล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังไม่ทราบ การดื่มน้ำเปล่านั้น เหมือนเป็นการดีท็อกซ์ผิว ในรูปแบบหนึ่ง เพราะการที่เราดื่มน้ำเข้าไป สิ่งสกปรก หรือสิ่งที่ตกข้าง ที่อยู่ภายในลำไส้ จะออกมาในรูปของปัสสาวะ หรือเหงื่อ


ข้อที่ 2 การทาครีมกันแดดทุกครั้ง ก่อนออกไปทำกิจกรรม 

• บำรุงร้อยตัว ก็ไม่สู้ทากันแดดตัวเดียว เห็นถึงพลังจากครีมกันแดดแล้วใช่ไหม แม้ว่าการที่เราจะบำรุงผิวมากสักแค่ไหน ราคาของครีมที่เอามาบำรุงจะแพงขนาดไหน ก็ไม่สามารถชนะแดดได้แน่นอน เพราะสิ่งที่สามารถรับมือกับแดดได้จริง ๆ คือครีมกันแดด การที่ต้องเจอแสง UV เป็นประจำ แม้ว่าแดดไม่สามารถเลี่ยงได้ แต่เราสามารถที่จะป้องกันได้ เพียงแค่ทาครีมกันแดด ทุก ๆ ก่อนออกจากบ้าน ก็สามารถช่วย ให้ผิวเราดูเปล่งประกายมากขึ้น


ข้อที่ 3 เติมพลังความสดใสให้ผิวด้วยการทาครีมบำรุง

 • การทาครีมบำรุงผิว ถือเป็นการที่เรานั้นสามารถ เพิ่มพลังความเปล่งประกายของผิวเรามากขึ้น เพราะในครีมบำรุงส่วนใหญ่จะมี สารที่ช่วยในเรื่องของ ความใสของผิว การช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น การบำรุงที่ดีที่สุดนั้น คือช่วงเวลานอน เพราะเวลานอนนั้นเป็นเวลาที่เราไม่ต้องไปทำกิจกรรมใด ๆ แล้วแถมเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังสร้าง คลอลาเจนอีกด้วย การทาครีมก่อนนอนนี่แหละดีที่สุด

ข้อที่ 4 ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็ช่วยได้

• อันนั้นก็อร่อย อันนี้ก็รสชาติดี แต่คุณรู้ไหม อาหารที่ทานกันทุกวันบางอย่างนั้น แทบจะหาประโยชน์ไม่เจอเลย แถมยังอาจจะส่งผลทำให้ ผิวพรรณของเรานั้นอาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย การทานอาหารที่ดีที่สุดนั้น คือการทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ หากอยากเน้นในเรื่องของผิวสวย ให้เน้นไปทานในพวกของผัก และผลไม้เยอะ ๆ เพราะผักนั้นล้วนแต่มีวิตามิน ที่เป็นประโยชน์แก่ผิวพรรณของเราข้อที่ 5 พักผ่อนให้เพียงพอ • การผักผ่อนนั้น ถือเป็นสิ่งที่ช่วยในเรื่องของ ผิวพรรณด้วยส่วนหนึ่ง คือยามที่เรานอนนั้น ร่างกายจะได้รับการพักผ่อน ทำให้เกิดความไม่เครียด และทำให้ทุกส่วนของร่างกายนั้นได้เสริมสร้าง สิ่งที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย อย่างเช่นการสร้างภูมิคุ้มกัน การสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง และสุขภาพดี


ข้อที่ 6 เสริมความเนียนนุ่มให้ผิวด้วยการมาร์ค • นอกจากการบำรุงที่ดีต่อผิวพรรณแล้วนั้น ยังมีอีกวิธีหนึ่งคือ การใช้ที่มาร์คหน้า ในการมาร์คหน้าเรานี่แหละ เพราะการมาร์คหน้านั้น สามารถช่วยในเรื่องของ การฟื้นฟูเซลล์ ผิว ช่วยในเรื่องของความขาวใสบนใบหน้าของเรา ถือว่าเป็นวิธีการบำรุงผิวที่ดีมาก ๆ อีกวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้


ข้อที่ 7 ได้เวลาผลัดเซลล์ผิว แล้วด้วยการสครับ • การสครับผิวนั้น คือเป็นวิธีการที่ช่วยในเรื่องการ ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว คือเป็นเซลล์ผิวที่ไม่มีประโยชน์อะไรเลย ดังนั้นการที่เราสตรับผิวนั้น จะเป็นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ที่ดูเปล่งปลังกว่าเดิม และข้อสุดท้าย 8 ควรใส่ เสื้อคลุมเวลาออกแดดนาน ๆ ด้วยนะ
• แดดเป็นสิ่งหนึ่งที่เราอาจจะ ไม่สามารถเลี่ยงมันได้ก็จริง แต่ก็ยังมีอีกหลายวิธี ที่ช่วยในเรื่องของการป้องกันผิวจากแสงแดด คือการใส่เสื้อคลุมกันแดด หรือเสื้อแขนยาว เพราะบางทีการที่ เราแค่ทาครีมกันแดดนั้น อาจจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่หากเราตากแดดนาน ๆ ก็อาจทำให้ผิวเสียได้เหมือนกัน ดังนั้นการใส่เสื้อแขนยาวก็สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดวิธีที่นำเสนอให้มานั้น ถือว่าสามารถเห็นผลได้จริง และยังเป็นประโยชน์แก่ร่างกายเราโดยตรงไม่ใช่เพียงแค่ผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังไม่ก็แล้วแต่หากทำบ้างไม่ทำบ้าง
ก็อาจจะเห็นผลช้าหน่อย เพราะหากทำไม่ป้องกันสม่ำเสมอ ก็จะทำให้เกิดความเคยชินที่ว่า วันนี้ไม่ทำคงไม่เป็นไรหรอก
หากทำแบบนั้นสิ่งที่ทำมาก็อาจจะ ศูนย์เปล่าได้เลย ดังนั้นควรที่จะทำอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ วัน จึงจะเห็นผล