4 เคล็ดลับลดความอ้วนจากสาวญี่ปุ่น 4 กิโลใน1สัปดาห์

4 เคล็ดลับลดความอ้วนจากสาวญี่ปุ่น 4 กิโลใน1สัปดาห์

Monday, Mar 13, 2017 0 comment(s)

แม้จะรู้ตัวดีว่า หลักการลดน้ำหนักมีแค่สองอย่างคือ "ควบคุมอาหาร" กับ "ออกกำลังกาย" แต่บางครั้งก็มีงานใหญ่ที่ต้องโขว์หุ่นสวย เลยต้องลดน้ำหนักให้ได้ในเวลาสั้นๆ แต่ลดลงมาแล้วก็ไม่อยากให้เด้งกลับขึ้นไปอีก อยากรักษา คงสภาพไว้ให้อยู่นานๆ น่ะสิ จะมีสูตรแบบนั้นไหม

1. ไดเดทแบบ "งดคาร์โบไฮเดรต" 1 สัปดาห์ ลดได้ 4 กิโลกรัม

สูตรแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับ " แป้ง " หรือคาร์โบไฮเดรตล้วนๆ ตามหลักแล้ว แป้งเป็นแหล่งพลังงานของมนุษย์ แต่สาวที่มีน้ำหนักเกิน แปลว่ามีไขมันในร่างกาย และถ้ากินรัวๆ เพิ่มพลังงานเข้าไป ไขมันเก่าก็จะไม่ถูกเผาผลาญ ตรงข้าม กลับพอกพูนขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดห่วงยาง ส่วนเกินตามต้นแขนต้นขา วิธีหนึ่งที่จะให้ไขมันถูกใช้งานคือ " งดแป้ง " ไปเลยนั่นเอง

สูตรการกินก็ง่ายๆ ดังนี้

  1. ห้ามกินอาหารประเภทขนมปัง  ข้าว หรืออาหารที่มีไขมันแม้แต่นิดเดียว
  2. ห้ามกินแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีนทุกชนิด เช่น ชา กาแฟ
  3. ในมื้อเข้า กินเพียงผลเกรปฟรุตและโยเกิร์ตเท่านั้น
  4. ในมื้อเที่ยงและมื้อเย็น ให้กินเนื้อปลาหรือเนื้อสัตว์ชนิดใดก็ได้ที่ปรุงรสไม่จัดจ้านมาก
  5. กินผักได้ไม่จำกัด

ถ้าทำตามสูตรนี้ได้อย่างเคร่งครัดต่อเนื่องกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ลดน้ำหนักได้สูงสุด 4 กิโลกรัม (อาจมีการเปลี่ยนแปลง แล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละคน)
** ข้อดีของสูตรนี้คือ ยังมีการกินอาหารประเภทโปรตีนอยู่ (เนื้อสัตว์และเนื้อปลา) กล้ามเนื้อจึงไม่สูญสลายไป จึงไม่ต้องห่วงเรื่องโยโย่เอฟเฟกต์  แต่ถ้าจะให้ดี ออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่ไปด้วย จะเห็นผลที่ยั่งยืนกว่านะ

2. ไดเอทด้วย "น้ำผัก" 3 วัน ลดได้ 2 กิโลกรัม

สูตรที่สองว่ากันด้วยเรื่อง " ผัก " ล้วนๆ ผักนั้นมีประโยชน์มากมายเพราะอุดมไปด้วยวิตามิน เมื่อนำมาปั่นรวมกันเป็นเครื่องดื่มก็จะเป็นเครื่องดื่มที่มีพลังงาน ( แคลอรี่ ) ต่ำกว่าชา กาแฟ ช็อกโกแลตปั่นใส่วิปครีมพูนๆ แน่นอน และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ถ้าใช้ " น้ำผัก " เป็นอาหารในมื้อย่อยก็จะช่วยลดพลังงานโดยรวมทั้งวันได้ค่ะ

สูตรการกินมีง่ายๆ ดังนี้

  1. ดื่มน้ำผัก 1 แก้วก่อนมืออาหารทุกมื้อ (เช้า กลางวัน เย็น)
  2. หากหิวหรือมีอาการท้องร้องในช่วงสายหรือบ่ายๆ ให้ดื่มน้ำผักแทนการกินของว่างชนิดอื่น

ถ้าขี้เกียจหรือไม่สะดวกปั่นน้ำผักดื่มเองแบบโฮมเมด จะซื้อแบบสำเร็จรูปที่ซูเปอร์มาร์เก็ตก็ได้ (เลือกแบบน้ำตาลน้อยหรือไม่เติมน้ำตาล) ซื้อไว้หลายขวดตุนไว้ได้ยิ่งดี ถ้าซื้อแบบหลากสี เช่น สีม่วงบีทรูท สีส้มแครอท สีเขียวบล็อคโคลี่ จะทำให้ไม่เบื่อ และมีกำลังใจไดเอทจนครบ 3 วัน

3. ไดเอทด้วย "เกรปฟรุต" 3 วัน ลดได้ 3 กิโลกรัม

สูตรที่สาม ว่าด้วยผลไม้เปลือกหนา รสเปรี้ยวอมหวานคล้ายผลส้มกับชื่อน่ารักๆ ว่า " เกรปฟรุต " สงสัยไหมว่าทำไมต้องเกรปฟรุต เพราะกลิ่นของผลไม้ชนิดนี้มีสารที่ช่วยระงับความอยากอาหารไงล่ะ *_*  สูตรนี้จึงเป็นการไดเอทแบบระงับความอยากอาหารด้วยเกรปฟรุตก่อนมื้ออาหารค่ะ

สูตรการกินมีดังนี้

  1. กินผลเกรปหรุตครึ่งลูกก่อนมื้ออาหารแต่ละมื้อ (เช้า กลางวัน เย็น)
  2. หากหิวในช่วงสายๆ หรือตอนบ่ายที่ไม่ใช่อาหารมื้อหลัก ให้กินเกรปฟรุตเป็นมื้อย่อย

** การกินผลไม้ก่อนมื้ออาหาร ทำให้กินอาหารได้น้อยลง ถ้าทำต่อเนื่อง 3 วัน น้ำหนักจะลดลงได้ถึง 3 กิโลกรัม  ข้อดีของสูตรนี้คือ ในเกรปฟรุตอุดมไปด้วยวิตามิน จึงทำให้ผิวสวยขึ้นด้วย

4. ไดเอทแบบ "ไม่กินอะไรหลังหนึ่งทุ่ม" 3 วัน ลดได้ 3 กิโลกรัม

สูตรสุดท้ายค่อนข้างจะยืดหยุ่นที่สุด เพราะกินอาหารได้ตามปกติ ( แต่อย่ากินอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาลและไขมันมากเกินไปล่ะ เอาพอดีๆ ) แต่ห้ามกินอะไรหลังหนึ่งทุ่มตรงโดยเด็ดขาด! ตามทฤษฎีแล้ว พลังงานหรือแคลอรี่ที่รับเข้าร่างกายตอนกลางคืนจะไม่ได้เผาผลาญ เพราะอีกไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องนอนแล้ว อาหารที่กินจึงกลายเป็นไขมันได้ง่าย สูตรนี้จึงตัดแคลอรีส่วนเกินด้วยการกำหนดเวลารับประทานอาหารที่แน่นอนค่ะ

สูตรการกินง่ายๆ มีดังนี้
ไม่กินอะไรหลังหนึ่งทุ่มตรง (ยกเว้นน้ำเปล่า) ถ้ากินอาหารมื้อเย็นก่อนหนึ่งทุ่ม แต่มีพลังงานส่วนเกินไปบ้างก็ไม่เป็นไร แต่อย่าให้มากเกินไปก็พอ

** กฎมีเพียงข้อเดียวเท่านั้น สูตรนี้ยังนิยมในหมู่ดารานางแบบของญี่ปุ่นอีกด้วย เพราะใช้ได้ผลจริง อวัยวะย่อยอาหารอย่างกระเพาะก็ไม่มีอาหารตกค้าง ตัวจึงเบา โล่ง สบายขึ้นอีกด้วย


ที่มา: sistacafe.com