7 เคล็ดลับไดเอ็ตของสาว ๆ SNSD ที่ทำให้สาวๆ ตาสว่าง

7 เคล็ดลับไดเอ็ตของสาว ๆ SNSD ที่ทำให้สาวๆ ตาสว่าง

Wednesday, Jun 3, 2020 0 comment(s)

เป็นที่รู้กันดีว่าสาว ๆ วง Girl Generations หรือ SNSD นั้นไม่ได้โด่งดังในเรื่องของแนวเพลงน่ารัก สดใสเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงแนวทางการไดเอทที่น่าดึงดูดใจอีกด้วย ดังจะเห็นได้ว่าพวกเธอทุกคนมีหุ่นที่เฟิร์ม เพรียว และสวยงาม ไม่ว่าจะใส่กางเกงขาสั้น หรือขายาว ก็ดูจะมีเสน่ห์น่าหลงใหลไปเสียหมด
วันนี้เราจะพาสาว ๆ มาดูเกี่ยวกับการไดเอ็ทของสาว ๆ วง SNSD ให้เป็นความรู้ว่าในแวดวงเคป๊อปนั้นเขามีวิธีการควบคุมน้ำหนักกันอย่างไร โดยเราหยิบยก 7 เคล็ดลับที่สาว ๆ สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้มาให้ได้ชมกันค่ะ

 1. ปริมาณอาหารที่เหมาะสมมีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง
  สาว ๆ จะไม่มีทางลดน้ำหนักได้เท่าที่ควรเลย หากว่าไม่มีการควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ พวกเธอทุกคนจะต้องเคร่งครัดกับตัวเองให้มากเท่ากับที่เจสสิก้าคอยเตือนตัวเองว่า ไม่ควรจะทานไข่ไก่ทั้งฟอง แต่ต้องเลือกทานแค่ครึ่งหนึ่งเท่านั้น ฟังดูแล้วอาจจะไม่เข้าท่า แต่มันแสดงให้เห็นว่าสาว ๆ ควรจะจัดสรรปันส่วนปริมาณอาหารของตัวเองอย่างไรนั่นเองค่ะ
 2. ทานอาหารมากกว่า 3 มื้อต่อวัน
  ทิฟฟานี่เคยบอกผ่านรายการว่า พวกสาว ๆ SNSD นั้นทานอาหารมากกว่า 3 มื้อต่อวัน โดยระบุว่า "พวกเราทานอาหารถึง 5 มื้อต่อวันเลยทีเดียว" ซึ่งเมื่อลองพิจารณาดูแล้วก็เป็นเรื่องที่สามารถเข้าใจได้ เพราะในหนึ่งวันพวกเธอต้องซ้อมกันหลายครั้งมาก ดังนั้นพวกเธอจึงเลือกที่จะทานมื้อเล็ก ๆ 5 มือระหว่างวันแทน 3 มื้อใหญ่ต่อครั้ง ซึ่งตามผลการวิจัยพบว่า การแบ่งมื้ออาหารออกเป็นหลายมื้อตลอดทั้งวันนั้นค่อนข้างดีกับร่างกาย
 3. ต้องออกกำลังกายบ้าง
  ฮโยฮยอนเคยกล่าวไว้ว่า "พวกเราจะเริ่มออกกำลังเมื่อรู้สึกว่าตัวเองน้ำหนักขึ้น" ซึ่งเป็นการพูดที่ฟังดูไม่ค่อยมีน้ำหนักเท่าไหร่ เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าสาว ๆ SNDS ซ้อมเต้นกันหนักมากในทุก ๆ วันอยู่แล้ว ซึ่งการเต้นก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีเผาผลาญแคลลอรี่ที่ดีที่สุด ส่วนทิฟฟานี่เองก็เลือกเล่นโยคะเพื่อดูแลรูปร่างของเธอ ทั้งนี้ทั้งนั้นสาว ๆ spices ก็เลือกออกกำลังในแบบที่เราเหมาะสม ไม่ต้องโหมเต้นหนักแบบพวกเธอนัก แต่เน้นสม่ำเสมอ วันละ 10-15 นาที ค่อย ๆ ปรับไปก็เพียงพอแล้วล่ะค่า
 4. เรื่องของระบบเผาผลาญ และโครงสร้างของร่างกาย
  การควบคุมน้ำหนักอย่างเคร่งครัด และการออกกำลังกายอย่างหนักจะได้ผลไม่เหมือนกันในแต่ละบุคคล สมาชิกของ Girl Generations ทุกคนอาจจะดูมีระบบเผาผลาญที่สมบูรณ์แบบ แต่บางคนก็ไม่ได้โชคดีเหมือนพวกเธอ ฉะนั้นหากสาว ๆ ต้องใช้เวลาลดน้ำหนักมากกว่าพวกเธอก็อย่าได้กังวลไป มันเป็นเรื่องของโครงสร้างและระบบในร่างกายของแต่ละคนค่ะ
 5. ดื่มน้ำให้มาก ๆ
  ทิฟฟานี่เคยให้สัมภาษณ์ผ่านนิตยสาร Elle ว่า เธอดื่มน้ำเป็นจำนวน 1,500 มิลลิลิตรทุกวันก่อนทำการถ่ายทำวีดิโอ โดยวิธีนี้ได้รับการสนับสนุนผ่านผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ว่า ปริมาณน้ำที่ดื่มต่อวันนั้นมีผลช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักด้วย
 6. พวกเธอไม่ใช่สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปนะจ๊ะ
  เมื่อเริ่มการไดเอ็ต สาว ๆ ต้องเข้าใจก่อนว่าตัวเองไม่ได้มีตารางเวลาการใช้ชีวิตเหมือนกับพวกสาว ๆ SNSD ดังนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เวลาโหมเต้นอย่างหนักหน่วงตลอด 3 - 5 ชั่วโมงเหมือนพวกนั้น พูดง่าย ๆ คือสาว ๆ ควรจะปรับให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเองนั่นเองค่ะ อย่างอะไรที่ลดได้ก็ให้ลด พวกของหวาน หรือมื้อหนัก ประยุกต์เคล็ดลับข้ออื่น ๆ ให้เข้ากับตัวเองให้มากที่สุดก็ใช้ได้แล้วล่ะค่ะ
 7. ต้องมีแรงผลักดันที่ดี
  สาว ๆ บางคนอาจไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแลรูปร่างเท่าที่ควร แต่คนอื่น ๆ อย่างเช่น เจสสิก้า หรือทิฟฟานี่นั้นจะต้องคอยดูแลเรื่องน้ำหนักของตัวเองมากกว่าคนอื่น เพราะพวกเธอรู้ว่าตัวเองน้ำหนักขึ้นง่ายกว่าสาว ๆ ในวงคนอื่นนั่นเอง ไม่ว่าจะออกทัวร์หรือถ่ายเอ็มวี พวกเธอก็อยากจะดูดีอยู่ตลอด และนั่นคือแรงกระตุ้นอันหนักหน่วงที่ผลักดันให้พวกเธอมีแรงในการควบคุมน้ำหนักและดูแลตัวเองอยู่ตลอดค่ะ

เรื่องของการควบคุมน้ำหนักนั้น เป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำและใช้กำลัง แรงใจอย่างสูง เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยที่จะตั้งมั่นโดยไม่บกพร่อง แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปนะคะ หากสาว ๆ มีแรงกระตุ้นที่จะผลักดันให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ อาจเริ่มจากเป้าหมายระยะสั้น ค่อย ๆ ลดมื้ออาหารลง แบ่งสัดส่วนให้พอดี ดื่มน้ำมากขึ้น เจียดเวลาไปออกกำลัง แล้วหมั่นสะกดจิตตัวเองในกระจก ดูอย่างสาวแก้ม เดอะสตาร์สิคะ เธอเองก็มีแรงบันดาลใจเป็นสาว ๆ วงเกิร์ล เจเนอเรชั่นเหมือนกัน ยังประสบความสำเร็จได้เลย ฉะนั้น สาว ๆ spices เองก็ต้องทำได้ค่ะ! มานำเคล็ดลับเรานี้ไปปรับใช้กันนะคะ ขอให้สาว ๆ ทุกคนมีสุขภาพและรูปร่างที่ดีค่ะที่มา: spiceee.net