พลาเซนต้า ทาแล้วหน้าเด็กจริงหรือ..?

พลาเซนต้า ทาแล้วหน้าเด็กจริงหรือ..?

Tuesday, May 30, 2017 0 comment(s)

หากมีผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงาม ที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยในการดูแลบำรุงผิวให้ขาวใสนวลเนียน ดูสว่างกระจ่างตาเปล่งประกายออร่า ทาแล้วหน้าใสหน้าเด็ก หน้าอ่อนกว่าอายุจริง สาวๆ ทั้งหลายคงไม่อยู่เฉย ต้องรีบสรรหามาใช้เพื่อจะได้สวยให้ทันคนอื่นๆ เขาแน่นอน
ซึ่งสารสกัดต่างๆ ที่นำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นมีมากมายหลายชนิด ที่เชื่อว่ามีสรรพคุณในการดูแลและทำให้ผิวสวยอย่างที่ต้องการ และ พลาเซนต้า (Placenta) ก็เป็นสารสกัดอีกตัวหนึ่งที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมกันมากอยู่ในขณะนี้ค่ะ
แต่ก่อนจะเลือกมาใช้กับตัวเอง คุณรู้จักเจ้า พลาเซนต้านี่ดีแค่ไหนกันล่ะคะ หากคุณยังตอบคำถามนี้ได้ไม่เต็มปากเต็มคำ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูพร้อมกันดีกว่าค่ะ ว่าที่มาที่ไปของพลาเซนต้ามันมีความเป็นมายังไง และดีต่อผิวมากแค่ไหน ทำไมสาวๆ ที่อยากหน้าใสทั้งหลายจึงติดใจนัก
“พลาเซนต้า” คืออะไร คำตอบง่ายนิดเดียวค่ะเพราะ พลาเซนต้า ก็คือ รกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม แต่มันเกี่ยวอะไรกับการบำรุงผิวนี่ต่างหากค่ะ คือสิ่งที่เราต้องการรู้จริงๆ ซึ่งในพลาเซนต้านั้นจะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนที่มีประโยชน์หลายชนิดเลย นอกจากนั้นยังมี สเตมเซลล์ที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิด สามารถกระตุ้นสเตมเซลล์ที่อยู่ในร่างกายให้เกิดการตื่นตัว และทำงานในการซ่อมแซมร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ซึ่งมันสามารถกระตุ้นให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นถึง 8 เท่าเชียวนะคะ เพื่อช่วยให้ร่างกายผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมภาพทิ้ง รวมไปถึงขจัดความหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดด และการสร้างเมลานินขึ้นมามากเกินไป กระตุ้นให้เกิดการเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน และยังมีผลต่อเนื่องไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
เมื่อรู้แล้วว่าพลาเซนต้าก็คือรกของสัตว์ สาวๆ คงสงสัยกันไม่มากก็น้อยอยู่เป็นแน่ ว่าพลาเซนต้าหรือรกที่เป็นส่วนผสมอยู่ในเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้กันอยู่นี้ได้มาจากไหน ซึ่งพลาเซนต้าที่นำมาสกัดโดยทั่วไปจะได้มาจากรกของ หมู, แกะ, วัว, ม้า ส่วนพลาเซนต้าจากรกของมนุษย์นั้น
ถือว่าเป็นพลาเซนต้าที่ดีแต่ก็ยังมีปัญหาในเรื่องของโรคติดเชื้อบางชนิดอย่างเช่น ตับอักเสบบี หัดเยอรมัน โรคติดต่อทางเลือด หรือแม้กระทั่งโรคเอดส์ และยังมีต้นทุนค่าใช้จ่ายในการผลิตสูง พลาเซนต้าจากสัตว์จึงได้รับความนิยมมากกว่า นอกจากนั้นยังสามารถสกัดพลาเซนต้าได้จากพืชอย่างถั่วเหลืองด้วย
ช่วงนี้สาวๆ คงคุ้นหูกันมากกับ “พลาเซนต้า รกม้า” ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทั้งสบู่ล้างหน้าและเอสเซ้นส์บำรุงผิว ซึ่งคงจะเกิดความสงสัยกันไม่น้อยทีเดียว ว่าทำไมต้องรกม้า ทั้งที่สามารถใช้รกหมู, รกแกะ, รกวัว ก็ได้ และเมื่อหลายปีมาแล้ว รกแกะก็เป็นที่นิยมกันมาก

แล้วทำไมตอนนี้กลับไปนิยมรกม้าแทน คำตอบที่เรามีไว้ให้สาวๆ อยู่แล้วนั่นก็คือ รกม้าดีที่สุดค่ะ ง่ายๆ แต่ถ้าสาวๆ ยังงงเรามาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ
รกม้า เป็นพลาเซนต้าที่ดีที่สุด เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าต่างๆ ที่ช่วยในการดูแลและบำรุงผิวให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีสารช่วยให้ผิวขาวหลายชนิด อย่างเช่น กรดไลโนเลอิค กรดอะมิโน วิตามินซีอนุพันธ์ พลาเซนต้า อาร์บูติน แร่ธาตุ โปรตีน ฯลฯ ที่ได้รับการรับรองมาแล้วจากองค์การอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่น ว่าสามารถทำให้ผิวขาวขึ้นได้จริงๆ แต่ในทางกลับกัน พลาเซนต้าจากรกของวัวและแกะกลับไม่ได้รับอนุญาตให้ผลิต เพราะยังมีปัญหาในเรื่องของโรคติดต่อร้ายแรงอย่าง โรควัวบ้า ที่ทำให้เกิดโรคสมองเสื่อม และเกิดขึ้นในวัวและแกะ ดังนั้นพลาเซนต้าที่สามารถใช้ได้ก็จะมีพลาเซนต้าจากม้าและหมู นั่นเองค่ะ
เป็นยังไงคะ ตอนนี้สาวๆ คงจะได้คำตอบแล้วนะคะว่า ใช้พลาเซนต้าแล้วจะหน้าเด็กหน้าใสอย่างที่บอกไปหรือเปล่า ก็เอาง่ายๆ ให้ดูที่สารสกัดต่างๆ ที่มี และการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของมัน ซึ่งมาถึงตรงนี้สาวๆ คงยังมีเรื่องคาใจกันอีกแน่ๆ เลย ว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของพลาเซนต้าตัวไหนดี เพราะมีให้เลือกทั้งสบู่ และเอสเซ้นส์บำรุง
ซึ่งเอาจริงๆ แล้ว เราควรจะเลือกใช้ให้เข้าเซตกันนะคะ เพื่อให้พลาเซนต้าสามารถทำงานได้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำความสะอาดผิวไปจนถึงการบำรุงเลยจะดีที่สุด
ดังนั้น ขั้นแรกเลยคือเลือกใช้สบู่ลูน่า คอสมิก ไวท์ โซบ Lunacosmic เพื่อเป็นการเริ่มต้นผิวที่สะอาดเป็นอันดับแรก เพราะเป็นสบู่ที่ได้รวบรวมเอาคุณสมบัติดีๆ ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวทุกตัวมาไว้ด้วยกัน เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแต่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ตามด้วยเอสเซ็นส์ รกม้านาโน lunacosmic เพื่อการบำรุงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเอสแซนซ์รกม้านำเข้าจากนิวซีแลนด์ เป็นพลาเซนต้าจากม้าพันธ์ดีที่สุด เป็นผลิตภัณฑ์อีกตัวหนึ่งที่กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมมากค่ะ เพราะมาพร้อมประสิทธิภาพในการปกป้อง ดูแล และบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก สูตรอ่อนโยนที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ขาวใส่เปล่งประกายออร่า ผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพและฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง อย่างที่สาวๆ ต้องการ