เปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวสวย ด้วยวิธีง่ายๆ แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่มีคุณค่าต่อผิว

เปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวสวย ด้วยวิธีง่ายๆ แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่มีคุณค่าต่อผิว

Monday, May 29, 2017 0 comment(s)

ผิวพรรณดีๆ ที่ขาวใสนวลเนียนได้จากการดูแลรักษาและบำรุงอย่างเอาใจใส่ แต่คงไม่ดีแน่ถ้าผิวสวยๆ จะต้องมาเสียเพราะมลภาวะและสิ่งแวดล้มรอบๆ ตัวที่เป็นอันตรายต่อผิวของเรา ที่เห็นกันง่ายๆ เลยก็ตั้งแต่อันตรายจากแดดนี่ล่ะค่ะ ที่ไม่ว่าใครต่อใครก็ต้องส่ายหน้าให้ทั้งนั้น เพราะอย่างที่เราก็รู้ๆ กันอยู่แล้ว ว่าแดดเมืองไทยนั้นมันไม่ร้อนธรรมดาเลยนะคะ แต่มันร้อนระอุมาก (ลากเสียงยาว) และนั่นทำให้เกิดผลเสียต่างๆ ตามมาหลายอย่าง โดยเฉพาะผลเสียที่เกิดขึ้นกับผิว ทั้งความหมองคล้ำ สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ ที่มันพร้อมใจกันมารวมตัวตามผิวของเรา โดยเฉพาะผิวหน้าที่ต้องเผชิญกับแดดโดยตรง ถึงแม้จะใช้ครีมกันแดดก็แทบจะเอาไม่อยู่กันเลยทีเดียว
สาเหตุที่ทำให้ผิวเสียนั้น นอกจากแสงแดดแล้วยังมีตัวการอื่นอีกหลายตัวการที่เป็นตัวทำลายผิวค่ะ อย่างเช่น สภาพอากาศที่ไม่ว่ามันจะร้อน จะแห้ง หรือจะหนาว อากาศแบบไหนก็สามารถทำร้ายและทำลายผิวของเราให้เสียได้เหมือนกันนะคะ มลภาวะในอากาศที่ปนเปื้อนฝุ่น ควันพิษ นี่ก็เหมือนกันที่ทำให้เกิดสารพิษตกค้างตามผิวหนัง ทำให้ผิวหนังเกิดความเสื่อมโทรม และหมองคล้ำลง สารตกค้างในอาการ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราเสียได้ทั้งนั้นค่ะ
นอกจากแสงแดดที่เป็นตัวการหลักในการทำลายให้ผิวของเราเสียแล้ว แสงไฟ หรือแสงที่ออกมาจากจอคอมพิวเตอร์ แสงจากหน้าจอโทรศัพท์นี่ก็ไม่เว้นนะคะ เพราะมันเป็นอันตรายต่อผิวได้มากทีเดียว

    

นอกจากนี้ก็มีความเครียดค่ะ เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่คนส่วนใหญ่คิดไม่ถึงกัน ว่ามันจะทำให้ผิวของเราเสียได้ แต่ความเครียดจะทำให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนความเครียดออกมา ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายก็จะทำงานแปรปรวน ส่งผลไปถึงระบบขับถ่ายและการระบายสารพิษ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังของเราเสื่อมสภาพง่ายขึ้น
ปัญหาผิวที่เรามักจะพบได้บ่อยๆ ก็มีตั้งแต่ ปัญหาผิวที่เกิดจากการเป็นสิว อย่างสิวช่วงวัยรุ่นที่เป็นผลพวงมาจากการผลิตฮอร์โมนเพศชายของร่างกายมาเกินไป ความเครียด สิวที่เกิดจากการแพ้ส่วนประกอบในเครื่องสำอาง สภาวะแวดล้อม แสงแดด หน้ามัน ปัญหาสิวเสี้ยน ซึ่งสิวเหล่านี้สุดท้ายก็จะทั้งรอยเอาไว้บนผิวของเรา ตั้งแต่รอยดำ หลุมสิว รอยแผลเป็น ฯลฯ
ปัญหาที่เกิดจากริ้วรอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยแสดงอารมณ์จากการยิ้ม การขมวดคิ้ว ถูกแสงแดดทำลายผิว สูบบุหรี่ ผิวหนังขาดคอลลาเจน
ปัญหาที่เกิดจากฝ้า ซึ่งเป็นผลมาจาก UVB ในแสงแดงทำให้ผิวเกิดรอยดำ หรือฮอร์โมนทำงานผิดปกติทำเซลล์เม็ดสีทำงานผิดปกติด้วย
ปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ เพราะผิวหน้ามันมากเกินไป ซึ่งจะเกิดกับคนที่มีผิวมันได้เร็วกว่าผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง อิลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวที่ช่วยให้ผิวพรรณตึงกระชับถูกทำลายจากแสงแดด

ปัญหาผิวหมองคล้ำ ซึ่งมักจะเกิดจากรังสี UVA/UVB จากแสงแดด ที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย การล้างหน้าไม่สะอาดหรือมีสารเคมีตกค้าง พักผ่อนไม่เพียงพอทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ดวงตา
ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น ที่เกิดจากสภาพอากาศที่แห้งและร้อนทำให้ผิวขาดน้ำ หรือแห้งเพราะล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น แพ้แอลกอฮอล์ในครีมทาผิว ดื่นน้ำน้อย
มีหลากหลายวิธีที่ช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงผิว เพื่อให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น สวยนวลเนียนน่ามองขึ้น ตั้งแต่การดูแลบำรุงผิวด้วยสมุนไพรต่างๆ ที่ทำกันมานานแต่โบราณ ซึ่งสมุนไพรที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุงผิว ผลัดเซลล์ผิวให้ขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ก็มีอยู่หลายอย่างเลยค่ะ เช่น มะขามเปียก ขมิ้น ไพล เป็นต้น ที่สามารถนำมาผสมกับส่วนผสมอย่างอื่น เพื่อใช้ในการขัดหรือพอกตามผิว เมื่อทำเป็นประจำผิวจะค่อยๆ ขาวและใสขึ้นได้จริงๆ แต่วิธีนี้ก็คงต้องใช้เวลาและต้องทำเป็นประจำ หากไม่ค่อยมีเวลาก็หรือค่อนข้างขี้เกียจคงต้องข้ามไป

ส่วนตัวช่วยอีกหนึ่งตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมแพร่หลายเรียกได้ว่าทุกคนเลือกใช้ตัวเลือกนี้กันทั้งนั้น เพราะความสะดวกรวดเร็ว แต่จะเห็นผลได้มากน้อยแค่ไหนนั้น ก็ต้องอาศัยเวลาและการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผิวและปัญหาที่มีของตัวเอง ซึ่งมีสารสกัดต่างๆ มากมายที่นำมาเป็นนประกอบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทั้งสารที่สกัดได้จากวัตถุดิบธรรมชาติ และสารที่สังเคราะห์ขึ้น ที่ก่อนติดสินใจนำมาใช้จะต้องตรวจให้ดีเสียก่อนว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวพรรณของตัวเอง
มีการนำสารสกัดที่ได้จากวัตถุดิบธรรมชาติมากมายหลายชนิดมาใช้บำรุงผิว ซึ่งพลาเซนต้า (Placenta) ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของการปกป้องดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดีขึ้น ขาวกระจ่างใสและนวลเนียนขึ้นจนผิดตา ซึ่งพลาเซนต้าที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดก็ต้องเป็น พลาเซนต้าที่ได้จากรกม้า อย่างที่มีใน เอสเซ็นส์ รกม้านาโน lunacosmic ที่อุดมไปด้วยคุณค่าและสารอาหารต่างๆ ที่ดีต่อผิว ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วทิ้ง เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน นอกจากนี้ยังมีสารที่ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของญี่ปุ่นแล้ว ว่าเห็นผลลัพธ์ได้จริงและปลอดภัย แบบนี้จึงนำมาเป็นตัวเลือกเพื่อผิวสวยๆ ของเราได้อย่างมั่นใจมาก สุดค่ะ