เคล็ดไม่ลับ ลำดับขั้นตอนการดูแลผิวหน้าเพื่อผิวสวยที่ดูสดใส

เคล็ดไม่ลับ ลำดับขั้นตอนการดูแลผิวหน้าเพื่อผิวสวยที่ดูสดใส

Sunday, May 28, 2017 0 comment(s)

ไม่ว่าใครก็คงอยากมีผิวที่ขาวใสนวลเนียนน่ามองกันทั้งนั้น โดยเฉพาะสาวๆ ที่เมื่อพูดเรื่องความสวยความงามนั้นเป็นไม่ยอมกันอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเรื่องความขาวความใสของใบหน้า ที่จะต้องให้แลดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริง ยิ่งเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจสำหรับผู้หญิงเราเป็นกันพิเศษที่สุดค่ะ ซึ่งสาวๆ คงปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะ ว่าการมีผิวพรรณและใบหน้าที่ขาวใสนวลเนียนอย่างคนสุขภาพดีนั้น เป็นที่ปรารถนามากแค่ไหน แต่คนเราไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความขาวความใสกันทุกคนนี่คะ เมื่ออยากได้ก็คงต้องหาต้องทำเอาเอง
อยากมีผิวสวย อยากมีผิวขาว อยากให้ผิวเนียนใสและนุ่มน่าสัมผัสไม่ใช่เรื่องยาก โดยเฉพาะผิวหน้า แต่จะทำได้หรือเปล่านั่นอีกเรื่องหนึ่งค่ะ เพราะมีมากหมายหลากหลายวิธี ที่สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการบำรุงดูแลผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสได้ ตั้งแต่การใช้สมุนไพรแบบไทยๆ และวัตถุดิบต่างๆ ที่มีอยู่ในบ้าน ไปจนถึงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงสารพัดอย่าง ที่สามารถซื้อหามาได้ง่ายๆ ทั้งถูกและแพงหากมีงบประมาณเพียงพอ ซึ่งขั้นตอนและลำดับวิธีการ ตั้งแต่เริ่มต้นการดูในเรื่องการรักษาความสะอาดไปจนถึงขั้นตอนการบำรุงนี่ก็สำคัญมากทีเดียวค่ะ ที่จะต้องทำให้ถูกวิธี เพื่อให้ผิวได้รับการปรนนิบัติดูแลอย่างเต็มที่ ผิวสวยๆ ที่ดูสุขภาพดีถึงจะตามมา
ผิวที่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีก็จะมีสุขภาพดีอย่างที่ต้องการ แต่การใช้สารพัดผลิตภัณฑ์กับผิว หากใช้ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมตามลำดับของขั้นตอน ก็จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดกันเลยทีเดียวค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ต้องมีความอ่อนโยนต่อผิว แต่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก และล้างคราบต่างๆ ได้อย่างหมดจดแม้กระทั่งเครื่องสำอางแบบกันน้ำ

การสครับผิวบ้างก็เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นการช่วยผลัดผิวหนังที่เสื่อมสภาพออกไป และกระตุ้นห้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ซึ่งก็ช่วยให้ผิวกระจ่างและดูใสขึ้นมาได้มากทีเดียวนะคะ แต่อย่าลืมว่าไม่ควรขัดผิวแรงๆ โดยเฉพาะผิวหน้าที่บอบบางของเรา เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง หนักๆ เข้าผิวของเราอาจจะถลอกเอาได้ค่ะ

หลังจากขั้นตอนทำความสะอาด ก็มาต่อด้วยขั้นตอนของการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุง ซึ่งขั้นตอนนี้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะก็จะเป็นพวกโทนเนอร์ แต่ใครที่ไม่ชอบก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะ ซึ่งจะว่าไปแล้วมันจำเป็นหรือไม่ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเราด้วยนะคะ หากผิวมันและต้องการทำความสะอาดอย่างลำลึกสักหน่อย ก็ไม่ควรข้ามขั้นตอนนี้ไป เพราะโทนเนอร์ถือได้ว่าเป็นการทำความสะอาดผิวลำดับสุดท้ายก่อนเริ่มการบำรุง
หากผิวไม่มีปัญหาจะลงตัวบำรุงเลยก็ได้ ซึ่งขั้นตอนการบำรุงนั้น ตัวแรกที่ควรจะใช้คือเอสเซ้นส์หรือเซรั่มก่อนครีมบำรุงชนิดอื่น ซึ่งโดยปกติแล้วผิวของเราจะสามารถรับครีมตัวแรกที่ทาลงไปได้ดีที่สุด ถ้าใช้ครีมหลายตัวพร้อมกัน
แล้วต้องการเน้นใช้ครีมตัวไหนเป็นพิเศษ ก็ควรใช้ตัวนั้นๆ ก่อน แต่หากไม่เน้น หลักง่ายๆ ในการใช้ครีมบำรุงให้มีประสิทธิภาพก็คือ เริ่มลงตัวที่มีเนื้อบางเบาที่สุดก่อน ก็จะช่วยให้ครีมตัวอื่นๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีเหมือนกันค่ะ
เอาล่ะค่ะผ่านขั้นตอนการทำความสะอาดมาถึงขั้นตอนในการดูแลบำรุงแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือการปกป้องผิว มีหลายอย่างคอยจ้องทำลายผิวพรรณของเรา ไม่ว่าจะเป็นรังสีต่างๆ ที่มากับแสงแดดหรือแสงไฟ แสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือมลภาวะและสิ่งแวดล้อม ที่มักจะมีอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการคอยทำลายผิวของเราได้เรื่อยๆ ซึ่งแน่นอนว่าขั้นตอนนี้ก็คือ การใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ โดยค่าป้องกันเริ่มต้นไม่ควรต่ำกว่า SPF15 PA+ และอย่าลืมนะคะ เจ้า PA ที่ตามหลังด้วยเครื่องหมายบวก (+) ยิ่งบวกมากยิ่งหมายความว่ามันสามารถป้องกัน UV ได้หลายชนิดมากขึ้นด้วยค่ะ
เอาล่ะค่ะ นี่ขั้นตอนง่ายๆ ที่ผู้หญิงคนไหนก็ทำได้เพื่อความสวยความงาม แต่การจะเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ มาใช้นี่สิคะ มันยากยิ่งกว่า อย่าลืมว่าผลิตภัณฑ์บำรุงนั้นแพงแค่ไหนก็ช่วยให้ผิวสวยขึ้นมาไม่ได้ หากเลือกใช้ไม่เหมาะกับผิวของตัวเอง
ทุกวันนี้มีครีมต่างๆ ออกมาให้เราเลือกใช้มากมายจนแทบจะเลือกไม่ถูก นี่ยิ่งไปกันใหญ่ เพราะไม่รู้จะเลือกยังไงให้เหมาะผิวของเรา ดังนั้นทางที่ดีก็เลือกจากปัญหาผิวดีที่สุด หรือจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทก็เข้าท่าทีเดียวค่ะ
ผิวพรรณจะสวยจะผ่องดูขาวใสไร้สิวและริ้วรอย สิ่งสำคัญต้องเริ่มจากขั้นตอนแรกของผิวที่สะอาด ซึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวมีให้เลือกเยอะมาก อย่างเช่น สบู่ก็มีให้เลือกใช้หลายสูตร หากเลือกไม่ถูกจะเลือก สบู่ลูน่า คอสมิก พรีเมี่ยม ไวท์ โซบ lunacosmic ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการทำความสะอาด โดยรวมเอาคุณสมบัติดีๆ ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวชนิดต่างๆ มาไว้ด้วยกัน
ซึ่งสบู่ที่มีส่วนผสมของรกม้า หรือ Horse Placenta ที่มาพร้อมคุณสมบัติดีๆ ของรกม้า ก้อนนี้ก็กำลังมาแรง และมากด้วยประสิทธิภาพของการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก สะอาดหมดจดที่สุด ช่วยป้องกันการเกิดสิวชนิดต่างๆ และยังลดความหยาบกร้าน ความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี เพียงใช้เป็นประจำทุกวัน ผิวพรรณจะได้รับการฟื้นฟูจนสวยขึ้นผิดหูผิดตาเลยทีเดียวค่ะ